Cách chăm sóc chào mào lên lửa hiệu quả và ổn định nhất

Cách  lên lửa như thế nào hiệu quả? thì quả thật đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Người ta nuôi chào mào bởi vì đây là dòng chim đẹp, có cái mủ trên đầu trông rất ngộ và đặc biệt đây là dòng chim có giọng hót rất hay và vui tai. Cùng chuyên mục kiến thức nuôi chim tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách chăm sóc chào mào lên lửa đơn giản

Cách nuôi chim chào mào cho căng lửa

Cách chăm sóc chào mào lên lửa thì trước nhất người hướng dẫn phải tạo cho chim một tinh thần thật thoải mái kết hợp với nhiều chế độ tập dợt và tập thể lực cho chim. Đôi khi cần một chút sự khéo léo trong cách nuôi chim chào mào nữa.

cách chăm sóc chào mào lên lửa
Cách chăm sóc chào mào lên lửa bạn cần phải cung cấp đủ năng lượng cho chim để chim hoạt động thường ngày

Xem thêm:

Chim cũng như một người nghệ sĩ vậy, có tính nghệ sĩ rất cao. Hôm nào có tinh thần tốt thì sẽ biểu diễn hay hơn và thăng hoa hơn. Chim cũng vậy cũng cần có một tinh thần và sức khỏe tốt để đấu hay và dũng mãnh hơn. Cách chăm sóc chào mào lên lửa trước tiên để chim có được tinh thần thoái mái và sức khỏe tốt thì cần có những chế độ chăm sóc sau:

Chế độ dinh dưỡng

Thức ăn là yếu tố đầu tiên trong cách chăm sóc chào mào lên lửa, bạn cần phải cung cấp năng lượng cho chim để chim hoạt động thường ngày. Nếu lượng thức ăn bạn cung cấp cho chim chào mào chỉ vừa đủ đê chim bay nhảy thì chim rất kho ra căng lửa. Bạn cần phải bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng cho chim để chim có đủ dưỡng chất cần thiết để hoạt động và nhanh chóng ra căng lửa.

Chào mào là loài chim rất thích ăn hoa quả, nên khi bạn nuôi chim chào mào bạn phải thường xuyên cho chào mào ăn hoa quả. Tuy nhiên, bạn cần phải thay đổi loại trái cây để tránh tình trạng chán ăn ở chim. Các bạn có thể cho chim các loại trái cây như: Chuối, đu đủ, dâu tây, xoài và táo, lê,…

Ngoài ra điểm chú ý trong cách chăm sóc chào mào lên lửa thì các bạn cũng nên bổ sung nhưng thức ăn có sẵn như Cám, lưu ý các bạn có thể cho chim ăn các loại cám có đầy đủ khoáng chất và dinh dưỡng. Giá các loại cám này dao động từ 40 đến 70 ngàn. Bạn cũng có thể tự làm cám ở nhà vì cám ở nhà sẽ luôn luôn hợp về sinh và giá thành cũng thấp hơn so với ở ngoài.

Chế độ tắm táp cho chào mào

Việc tắm cho chim cũng rất quan trọng hỗ trợ chào mào căng lửa rất nhiều, các dân chơi chim thường cho chim tắm nắng và tắm nước. Việc tắm nước và sẽ cho chim sạch sẽ và lông óng mượt, các vi khuẩn trên lông chim sẽ bị tiêu diệt không có cơ hội gây bệnh cho chim. Việc tăm nắng cho chim còn giúp chim hấp thu vitamin D một cách triệt để. Đây là cách chăm sóc chào mào lên lửa bạn nên lưu ý.

Đối với tắm nắng thì các bạn nên cho chim tắm vào khoảng thời gian từ 7h đến 10h sáng. Thời gian tắm không nhiều hơn 1 giờ. Không được để ánh nắng chiếu trực tiếp vào chim sẽ ảnh hưởng không tốt tới chim. Tắm nắng thì ngày nào cũng nên cho chim tắm và nên nhớ không cho chim thấy mặt nhau sẽ giúp chim nhanh ra căng lửa.

Trong cách chăm sóc chào mào lên lửa hiệu quả thì tắm nước thì 1 tuần cho chim chào mào tắm khoảng 3 lần, nên tắm vào một thời gian nhất định, theo các dân chơi chim chuyên nghiệp thì nên tắm cho chim vào 12 giờ trưa.

Chế độ ngủ nghỉ dưỡng

Khoảng 5 giờ chiều thì các bạn nên treo chim vào chỗ yên tình và tối để chim ngủ, chú ý mèo và chuột, lúc chim ngủ không nên đụng vào lồng khiến chim giật mình, ảnh hưởng đến giấc ngủ của chim. Vào sáng hôm sau thì đem chim ra ngoài để chim đón nhận những ánh nắng ban mai.

cách chăm sóc chào mào lên lửa
Lúc chim ngủ không nên đụng vào lồng khiến chim giật mình, ảnh hưởng đến giấc ngủ của chim

Chế độ dợt dãi chào mào

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cách chăm sóc chào mào lên lửa là hãy mang chim ra ngoài quan Cà phê chim, nơi có rất nhiều chim, tập cho chim thói quen và học hỏi kinh nghiệm từ những chim khác.

Chế độ tập lực cho chào mào

Với những yếu tố chăm sóc như trên trong cách chăm sóc chào mào lên lửa thì chim chào mào sẽ nhanh căng lửa nhưng rất dễ bị đuối sức. Để tập thể lực cho chim bạn hãy nhốt chim vào lồng 1m2 hoặc 1m6 để thức ăn ở 2 bên bắt buộc chim phải nhảy qua nhay lại. Điều này giúp chim tăng cường thể lực rất tốt.

Với những chế độ ăn uống, tập luyện và nghĩ dưỡng ở trên tin rằng chim chào mào sẽ nhanh ra căng lửa.bạn sẽ luôn tự hào về những chú chim chào mào mình chăm sóc. Bài viết hướng dẫn cách chăm sóc chào mào lên lửa trên hy vọng đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn. Hãy áp dụng nó để có những chú chim chào mào đẹp và đấu tốt nhé. Chúc bạn thành công!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *