Cách nuôi chào mào căng lửa để giúp chim nhanh căng lửa

Cách nuôi chào mào căng lửa – Làm sao để chim nhanh căng lửa

Hiện nay cách nuôi chào mào căng lửa được nhiều người quan tâm bởi thú chơi chim cảnh ngày càng thu hút được giới trẻ yêu thích, đặc biệt là chim chào mào được các bạn trẻ săn lùng. Vậy cách nuôi chim chào mào căng lửa để giúp chim nhanh căng lửa được thực hiện như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Cách nuôi chào mào căng lửa

Cách nuôi chào mào căng lửa để giúp chim nhanh căng lửa
Cách nuôi chào mào căng lửa để giúp chim nhanh căng lửa

Để chào mào nhanh có lửa thì trước nhất người hướng dẫn phải tạo cho chim một tinh thần thật thoải mái kết hợp với nhiều chế độ tập dợt và tập thể lực cho chim. Đôi khi cần một chút sự khéo léo trong cách nuôi chim nữa.

Chim cũng như một người nghệ sĩ vậy, có tính nghệ sĩ rất cao. Hôm nào có tinh thần tốt thì sẽ biểu diễn hay hơn và thăng hoa hơn. Chim cũng vậy cũng cần có một tinh thần và sức khỏe tốt để đấu hay và dũng mãnh hơn. Để có cách nuôi chào mào căng lửa thì cần thực hiện những chế độ chăm sóc sau.

Chế độ dinh dưỡng

Thức ăn là yếu tố đầu tiên đê chim chào mào nhanh ra lửa, bạn cần phải cung cấp năng lượng cho chim để chim hoạt động thường ngày. Nếu lượng thức ăn bạn cung cấp cho chim chào mào chỉ vừa đủ đê chim bay nhảy thì chim rất kho ra căng lửa. Bạn cần phải bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng cho chim để chim có đủ dưỡng chất cần thiết để hoạt động và nhanh chóng ra căng lửa.

Chào mào là loài chim rất thích ăn hoa quả, để có cách nuôi chào mào căng lửa hiệu quả bạn phải thường xuyên cho chào mào ăn hoa quả. Tuy nhiên, bạn cần phải thay đổi loại trái cây để tránh tình trạng chán ăn ở chim. Các bạn có thể cho chim các loại trái cây như: Chuối, đu đủ, dâu tây, xoài và táo, lê,…

Ngoài ra thì các bạn cũng nên bổ sung những thức ăn có sẵn như cám, lưu ý các bạn có thể cho chim ăn các loại cám có đầy đủ khoáng chất và dinh dưỡng. Giá các loại cám này dao động từ 40 đến 70 ngàn. Bạn cũng có thể tự làm cám ở nhà vì cám ở nhà sẽ luôn luôn hợp về sinh và giá thành cũng thấp hơn so với ở ngoài.

Chế độ tắm táp cho chào mào

Cách nuôi chào mào căng lửa đúng cách cũng khuyên bạn nên lưu ý việc tắm cho chim cũng rất quan trọng, các dân chơi chim thường cho chim tắm nắng và tắm nước. Việc tắm nước và sẽ cho chim sạch sẽ và lông óng mượt, các vi khuẩn trên lông chim sẽ bị tiêu diệt không có cơ hội gây bệnh cho chim. Việc tăm nắng cho chim còn giúp chim hấp thu vitamin D một cách triệt để. Chim sẽ nhanh lên căng lửa.

Đối với tắm nắng thì các bạn nên cho chim tắm vào khoảng thời gian từ 7h đến 10h sáng. Thời gian tắm không nhiều hơn 1 giờ. Không được để ánh nắng chiếu trực tiếp vào chim sẽ ảnh hưởng không tốt tới chim. Tắm nắng thì ngày nào cũng nên cho chim tắm và nên nhớ không cho chim thấy mặt nhau sẽ giúp chim nhanh ra căng lửa.

Tắm nước thì 1 tuần cho chim chào mào tắm khoảng 3 lần, nên tắm vào một thời gian nhất định, theo các dân chơi chim chuyên nghiệp thì nên tắm cho chim vào 12 giờ trưa.

Cách nuôi chào mào căng lửa để giúp chim nhanh căng lửa
Cách nuôi chào mào căng lửa để giúp chim nhanh căng lửa

Xem thêm

>> Những điều cần biết khi nuôi chim bồ câu đạt hiệu quả cao

>> Hướng dẫn cách nuôi chim chích chòe than

>> Tìm hiểu cách nuôi chim vành khuyên

Chế độ ngủ nghỉ dưỡng

Một trong những cách nuôi chào mào căng lửa mang lại hiệu quả cao là chế độ nghỉ ngơi. Khoảng 5 giờ chiều thì các bạn nên treo chim vào chỗ yên tĩnh và tối để chim ngủ, chú ý mèo và chuột, lúc chim ngủ không nên đụng vào lồng khiến chim giật mình, ảnh hưởng đến giấc ngủ của chim. Vào sáng hôm sau thì đem chim ra ngoài để chim đón nhận những ánh nắng ban mai.

Chế độ dớt dãi chào mào

Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp chim nhanh ra căng lửa là hãy mang chim ra ngoài quán cà phê chim, nơi có rất nhiều chim, tập cho chim thói quen và học hỏi kinh nghiệm từ những chim khác.

Chế độ tập lực cho chào mào

Với những cách nuôi chào mào căng lửa như trên thì chim chào mào sẽ nhanh căng lửa nhưng rất dễ bị đuối sức. Để tập thể lực cho chim bạn hãy nhốt chim vào lồng 1mét 2 hoặc 1mét 6 để thức ăn ở 2 bên bắt buộc chim phải nhảy qua nhay lại.Điều này giúp chim tăng cường thể lực rất tốt.

Cách nuôi chào mào căng lửa như trên cộng với chế độ ăn uống, tập luyện và nghĩ dưỡng thì chúng tôi tin rằng chim chào mào sẽ nhanh ra căng lửa. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về đặc điểm của chim chào mào mái. Chúc bạn nuôi chim thành công!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *