cách nuôi chim sâu xanh

Cách nuôi chim sâu xanh chuẩn nhất không thể không biết đến

Cách nuôi chim sâu xanh không hề khó, chỉ cần bạn nắm rõ một vài đặc điểm của chúng thì việc nuôi sẽ đơn giản rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết thêm về kiến thức nuôi chim sâu xanh, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách nuôi chim sâu xanh chuẩn nhất không thể không biết đến

Chim sâu xanh hay còn gọi là chim chích bông, đây là một loài chim rất quen thuộc phải không nào! Bạn có thể bắt gặp chúng ở rất nhiều nơi, bất kỳ nơi đâu, đặc biệt là vào mỗi mùa lúa chín chúng thường xà xuống để bắt sâu. Với những cách nuôi chim sâu xanh dưới đây sẽ giúp bạn có những chú chim tuyệt vời.

Cách nuôi chim sâu xanh chuẩn nhất
Cách nuôi chim sâu xanh chuẩn nhất

1. Thức ăn

Thức ăn của chim sâu chủ yếu là sâu quy, cào cào non và trứng kiến, bên cạnh đó bạn hãy cho chim ăn thêm cám.

Lồng nuôi chim cần có 2 cóng thức ăn, 1 cóng đựng cám và 1 cóng đựng sâu khô, ngoài ra cần có 1 cóng đựng nước riêng nữa nhé! Mỗi ngày cho chim ăn khoảng 1/3 cóng sâu khô kết hợp cào cào non, trứng kiến.

2. Cách nuôi chim sâu xanh non

Chim non không thể tự ăn được mà bạn phải đút cho nó ăn, chim non cần rất nhiều năng lượng vì vậy mà mỗi ngày bạn cần đút cho chim ăn 10 lần, không nên cho chim non ăn no một lần mà nên chia nhỏ thành nhiều bữa. Khi cho chim non ăn cào cào thì bạn hãy nhúng cào cào với nước trước khi đút cho chim để chúng không bị khát.

Sau khoảng 1 tháng thực hiện cách nuôi chim sâu xanh thì chim sẽ mọc đủ lông đủ cánh, biết tự mổ thức ăn và có thể bay được. Lúc này bạn hãy cho chim ăn cám trộn với sâu quy. Bạn cần chú ý đến cóng ăn, cóng uống của chim mỗi ngày để đảm bảo chúng luôn có đủ thức ăn và nước uống cho chim nhé!

Cho chim sâu xanh sống trong lồng cho quen dần
Cho chim sâu xanh sống trong lồng cho quen dần

3. Chọn và nuôi chim sâu xanh mồi

Chọn chim sâu xanh mồi thì bạn nên chọn những chú chim to khỏe, không bị dị tật, có đầu to và hình elip, mí mắt trên của chim đưa ra ngoài, có hốc mắt sâu.

Xem thêm:

Khi bạn đã chọn được cho mình một chú chim sâu xanh mồi ưng ý thì bạn hãy cho nó sống trong lồng cho quen dần, mỗi ngày cho chim ăn sâu quy và cám trứng. Trong thời gian chim chưa trổ đuôi lau mép còn vàng thì bạn nên để vào lồng thêm một chú chim sâu mái để kích lửa cho nó. Khi chim đã mọc 2 sợi đuôi lâu thì ta bắt đầu mang ra rừng dợt, và treo chim mái gần bên cạnh. Được chim mái thúc mỗi lần bổi rừng về, chim trống sẽ ngày càng căng, đến lúc chim đã thật sự dữ thì không cần treo chim mái gần nữa.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về cách nuôi chim sâu xanh tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *