Chợ chim trời 20.000đồng/ con ở Thạnh Hóa, Long An

     Đủ các loại chim trời được bày bán tràn ngập ở đoạn đường huyện Thạnh Hóa, Long An với đủ các loại chim khác nhau như cu đất, gà nước, cho đến những loài chim quý hiếm cần được bảo vệ. Đây là khu chợ chim trời lớn nhất miền Tây.

Khu chợ chim trời nằm sát quốc lộ 62 cách trung tâm huyện Thạnh Hóa hơn 1km
Khu chợ chim trời nằm sát quốc lộ 62 cách trung tâm huyện Thạnh Hóa hơn 1km

     Các loại chim bẫy ngoài tự nhiên như cu đất, gà nước hay các loài nằm trong danh sách cần bảo vệ như trích cồ, điêng điểng bày bán tràn ngập hai bên đường Thạnh Hóa (Long An). Trích cồ được người chơi chim kiểng thích thú bởi bộ lông sặc sỡ, mỗi cặp được bán với giá bán 800.000 – 1.000.000 đồng/ con.chim-troi-8-1471945030_660x0-1

     Cứ khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm, ngã ba đường vào trung tâm Thạnh Hóa (Long An) lại tấp nập khách từ thành phố Hồ Chí Minh xuống “săn” đặc sản của mùa nước nổi. Chợ chim trời này họp cạnh đường lộ để tiện cho việc mua bán.

     Mùa nước nổi cũng là mùa sinh sôi của các loại chim như cu đất, cu gáy, le le, cò, vạc, điêng điểng, các loại ri, sẻ, dồng dộc, sáo… Người dân thường đi đặt bẫy bắt và bán lại cho các lái. Cu đất, le le, cu gáy ở đây chỉ có giá bán 20.000 đến 40.000 đồng/con, cò, vạc 40.000 đồng/con…. Các loài chim nuôi làm kiểng dao động 7.000 – 20.000 đồng/con.

     Chim được xỏ thành từng xâu treo ngược trước cửa hàng.

Chợ chim trời thạnh hóa

     Cu gáy, cu đất là loại chim được ưa thích nên hầu như gian hàng nào cũng bày bán, số lượng lên tới hàng trăm con. Giá bán của những loại chim này vào khoảng 50.000 – 100.000 đồng/ con.

Chợ chim trời Thạnh Hóa

     Vịt nước, cũng bán rất chạy do thịt thơm, mềm, khách sành ăn rất thích.

chợ chim trời thạnh hóa

     Các cuộc mua bán, trả giá rất nhanh chóng, cả khách lẫn chủ đều tỏ ra vui vẻ vì người kiếm được tiền lãi, người săn được mồi ngon. Đàn ông là khách sộp của chợ chim trời này.

     Cò trắng cũng bị cắt cánh, nhốt trong những chiếc lồng chật chờ khách mua.

chợ chim trời thạnh hóa

     Cò ốc chuyên bắt ốc bươu vàng cũng được đem bán tại đây, tất cả đều do người dân săn bắt đem đến bán. Một trong những loài chim tự nhiên như con chằng nghịch cũng được bày bán với giá bán 150.000 đồng/ kg.

chợ chim trời thạnh hóa

     Chợ này cũng có nhiều hàng chuyên bán chim cảnh, nhiều nhất ở đây là nhồng yến, yến phụng, sáo đất cu cườm….

     Theo lời của ông Lê Hữu Lợi, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay lực lượng đã lập biên bản xử phạt 8 trường hợp bán các loài chim nằm trong danh mục cấm.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *