Đặc điểm nhận biết một chú chim họa mi đẹp khi chọn mua

Chim họa mi là loài chim được nhiều người nuôi bởi chúng hót rất hay. Bởi vậy để chọn một chú chim hoa mi hot cũng có những tiêu chuẩn nhất định.

Đặc điểm nhận biết một chú chim họa mi đẹp

Để mua được một chú chim đẹp bạn cần có những tiêu chuẩn để nhận ra một chú chim họa mi hót hay và có sức khỏe tốt như phải biết được loại chim bạn muốn mua thuộc bộ nào ngũ trường hay ngũ đoản tác phong nhanh nhẹn chững chạc, nhảy nhót theo quy luật, khi nhảy phải phát ra âm nặng nghe phải phịch phịch chứ không xoạch xoạch.

Bộ lông chim

Chọn lông khô, tơi, mỏng, ngắn, ít hoa, sáng màu, vùng lông trắng dưới bụng càng rộng càng tốt, tránh lông dầu có màu xẫm, bết dính và không tơi bởi loại chim này rất khó thuần dưỡng và khi đã mất lửa thì không khôi phục được.

Một chú chim đẹp là chú chim có bộ lông đẹp
Một chú chim đẹp là chú chim có bộ lông đẹp

Đầu chim họa mi

Tảng đầu to, phẳng, gáy phải dài, lông đầu thưa và ngắn, càng ít hoa càng tốt, hai bên thái dương càng vuông càng tốt.

Mắt của chim

Chọn loại mắt nhỏ, méo, mí dày, nhăn nheo, tối màu, con ngươi nhỏ và đục nhìn có vẩn như phù sa, họa đóng cao, lam mắt rộng và càng ít lông mi càng tốt, như vậy mới là chú chim họa mi đẹp.

Khi chọn mua chim nên chú ý đến mắt của chim họa mi
Khi chọn mua chim nên chú ý đến mắt của chim họa mi

Mỏ chim

Chọn loại chim có mỏ xẻ hoặc mỏ đúp đa là tốt nhất, nếu mỏ kênh, lỗ mũi to thì hay hót, với chim chiến thì cần có hàm sâu và mỏ dưới dày, cạnh mỏ sắc, sống mỏ cao.

Chân chim

Chọn chân khô, giống như cái chân gà phơi nắng, màu trắng vàng là tốt. Móng ngắn, cong, sắc nhọn, nhìn rõ tia máu trong lõi móng. Nhất là với chim họa mi đất càng cần phải chọn kỹ chân hơn.

Đuôi chim

Chọn đuôi dài cho bộ ngũ trường và đuôi dẻ quạt cho bộ ngũ đoản, đuôi dẻo, đệm đuôi dày.

Chọn đuôi chim dài là chim đẹp
Chọn đuôi chim dài là chim đẹp

Cánh chim

Chọn cánh buồm, hơi xệ, nhưng không phải xệ vì bị suy.

Nếu có điều kiện bạn chọn tất cả các yếu tố trên thì càng tốt, nếu không thì bạn cũng cần chọn được những yếu tố cơ bản của chú chim họa mi đẹp nhất.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *