Một số loài vẹt dễ nuôi dành cho người mới bắt đầu

     Hầu hết mọi người khi mới nuôi vẹt đều không biết nên chọn nuôi loài vẹt nào. Bởi vì tất cả các loài vẹt đều rất dễ thương, rất đẹp. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin về một số loài vẹt dễ nuôi cho người mới bắt đầu.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách nuôi chim chích chòe than

                            Nuôi chim sâu đầu xanh như thế nào?

Tìm hiểu cách nuôi chim trĩ

Một số loài vẹt dễ nuôi

1. Yến Phụng – Vẹt Hồng Kông

Loài vẹt cho người mới bắt đầu này có nhiều màu, giá vẹt rẻ, sức khỏe tốt ít bênh, kích thước nhỏ nhắn nên khá nhanh, nói nhiều và tương đối tốt (điều kiện phải nuôi vẹt và dạy vẹt từ con non), tính thân thiện cao, có thể dùng freeflight. Đặc biệt yến phụng rất dễ bắt cặp sinh sản.

Vẹt Hồng Kông là loài vẹt rất dễ nuôi
Vẹt Hồng Kông là loài vẹt rất dễ nuôi

Kích thước nhỏ nhất so với các loài vẹt khác, IQ chỉ ở mức trung bình nhưng lại có đặc tính nên khá vất vả khi huấn luyện nhất là đối với các trò khó yêu cầu kỹ năng quan sát và lắng nghe. Tiếng kêu nhỏ và tương đối rủi ro khi freeflight.

2. Cockatiels – Vẹt Mã Lai

Lông vẹt Mã Lai mềm mượt nữ tính, có khả năng hót theo nhạc cũng như bắt trước giọng các loài vẹt khác rất tốt. Tính thân thiện cao, có thể dùng freeflight. Giá vẹt khá rẻ, rất dễ bắt cặp sinh sản. Do các thế hệ trước bị lỗi gen nên hầu hết Cockatiels có sức khỏe khá yếu, nói rất kém. IQ ở mức trung bình.

Vẹt Mã Lai bắt trước giọng các loài vẹt khác rất tốt
Vẹt Mã Lai bắt trước giọng các loài vẹt khác rất tốt

3. Vẹt Ngực Hồng

Vẹt Ngực Hồng có màu sắc sặc sỡ, khả năng nói ở mức trung bình, giá thành rẻ, sức khỏe tốt ít bệnh, IQ ở mức trung bình.

Nếu thả chung lồng với những loài khác vẹt ngực hồng rất dễ cắn nhau
Nếu thả chung lồng với những loài khác vẹt ngực hồng rất dễ cắn nhau

Nếu thả chung lồng chim với những loài khác chúng rất dễ cắn nhau. Kỹ thuật bay rất kém nên không phải dòng chim lý tưởng để thả bay freefligh.

4. Love bird

Love bird rất xinh xắn dễ thương, nhiều màu sắc. Đặc tính thân thiện, khá trung thành với chủ, có thể dùng cho freeflight. Kích thước khá nhỏ, khả năng bắt chước giọng rất kém, khá ồn.

5. Vẹt Xám Châu Phi

Vẹt Xám Châu Phi nằm trong nhóm vẹt có IQ cao nhất, cùng với amazon đứng ở top 1 về khả năng nói. Tuy kỹ thuật bay trung bình nhưng có thể dùng freeflight. Loài vẹt nuôi lâu sẽ rất tình cảm và quấn chủ.

Vẹt xám châu Phi còn non
Vẹt xám châu Phi còn non

Vẹt Xám Châu Phi không có màu sặc sỡ như các loài vẹt khác toàn thân hầu như toàn màu xám nên kén người thích. Lông nhiều bụi phấn. Tuy thả được bay freeflight nhưng do tập tính độc lập nên việc dạy bay tương đối khó khăn. Giá thành tương đối cao từ 700-1000 USD.

6. Electus

Electus có màu sắc sặc sỡ, phân biệt ngay trống mái từ non và trống mái mỗi con 1 màu đẹp 1 vẻ, đặc tính hiền lành, khả năng nói rất tốt , kỹ thuật bay tốt có thể dùng thả freeflight. Đặc tính lầm lì gây khó khăn trong đào tạo, tiếng hét khá đáng sợ. Giá vẹt ở mức trung bình (từ 600-800 USD).

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *