Những loài chim quý hiếm nhất thế giới

Những loài chim quý hiếm nhất thế giới bạn nên biết

Bạn có biết những loài chim quý hiếm nhất thế giới là những loài chim nào không ạ? Hãy cùng Banchim.com tìm hiểu nhé!

Trên thế giới có rất nhiều loài chim quý hiếm, làm nên tính đa dạng và phong phú cho thế giới động vật nói riêng và giới sinh vật nói riêng. Chúng không chỉ có hình dáng độc đáo, lạ lùng và lại còn vô cùng hiếm thấy trên thế giới, để săn được những tấm ảnh về chúng đối với nhiều nhà khoa học là cả một quá trình mòn mỏi. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về các chim này nhé.

Những loài chim quý hiếm nhất thế giới

Sếu đầu đỏ

Một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới là sếu đầu đỏ
Một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới là sếu đầu đỏ

Sếu đầu đỏ hay còn gọi là sếu cổ trụi, là một phân loài của loài sếu Sarus. Đây là phân loài chim quý hiếm tại miền nam Việt Nam, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ IUCN thế giới.

Trong các loài chim quý hiếm thì sếu đầu đỏ là loài chim biết bay và bay cao nhất. Chúng có chế độ ăn tạp, có thể ăn các thức ăn thô thường gặp tại đầm lầy và các vùng nước nông như rễ, củ cây, côn trùng, động vật giáp xác và một số loài thú có vú nhỏ. Sếu đầu đỏ phương Đông trưởng thành cao khoảng 150–180 cm; sải cánh từ 220–250 cm và có trọng lượng trung bình 8–10 kg, là loài lớn nhất trong họ sếu.

Cú lợn rừng

Cú lợn rừng là một loài cú thuộc Họ Cú lợn. Con chim trưởng thành trán, đỉnh đầu và đĩa mặt màu hung, nâu phớt tím. Lông quanh mắt màu mận chín, vòng cổ trắng với mút lông màu nâu tím thẫm và đen. Phần còn lại của bộ lông nhìn chung có màu nâu với các đốm nhỏ màu đen rải rác. Đuôi hung nâu, có vằn đen nằm ngang. Mắt nâu thẫm, mỏ vàng hung, chân nâu hoặc nâu vàng. Loài chim quý hiếm này được đưa vào sách đỏ Việt Nam, có giá trị thẩm mỹ và hoa học rất cao, là nguồn gen quý, có số lượng cá thể hiểm và ít gặp.

Vẹt đêm New Zealand

Những loài chim quý hiếm nhất thế giới
Những loài chim quý hiếm nhất thế giới

Xem thêm

>> Đặc điểm nhận biết một chú chim họa mi đẹp khi chọn mua

>> Những khảo dị về “Sự tích chim quốc”

Vẹt đêm New Zealand hay gọi là vẹt kakapo, vẹt cú, là một loài chim trong họ Strigopidae. Nó là một loài vẹt không bay được đặc hữu New Zealand. Loài chim quý hiếm nhất thế giới này hiện nay cực kì quý hiếm và nguy cấp, tính đến tháng 2 năm 2012, loài chim này chỉ còn 126 cá thể được biết đến. Trước hết, do chúng chỉ sống trong rừng già New Zealand, thứ hai, do chúng chẳng còn được bao nhiêu (có thể nói, số lượng cá thể của loài kakapo hiện đếm được trên đầu ngón tay) nên loài này rất ít được biết đến.

Chim Palila

Loài palila ở Hawaii được dự đoán số lượng của chúng giảm mạnh 97% trong 14 năm tới. Môi trường sống bị mất, mèo ăn thịt và hạn hán đã góp phần vào sự suy giảm liên tục của loài chim Hawaii này.

Vẹt bụng cam

 

Bức ảnh hai con vẹt bụng màu cam đã được lấy làm biểu tượng cho danh sách các loài chim di cư đang ở trong tình trạng cực kỳ nguy cấp. Những con vẹt nhỏ này chỉ sống ở tây nam Tasmania và di chuyển đến phía đông nam Australia trong mùa đông.

Những loài chim quý hiếm nhất thế giới
Những loài chim quý hiếm nhất thế giới

Xem thêm

>> Một số loài vẹt dễ nuôi dành cho người mới bắt đầu

>> Hướng dẫn cách nuôi chim chích chòe than

Chim vảy cá

Hiện nay, loài chim quý hiếm này chỉ còn lại 2.500 cá thể ở Nga và Trung Quốc. Vì vậy mà chúng vô cùng quý hiếm vì hiện nay chúng phải đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng rất cao do mất môi trường sống và bị săn bắt trái phép.

Những loài chim quý hiếm nhất thế giới kể trên là những loài vô cùng quý hiếm, chúng không chỉ phân bố ở một số địa điểm nhất định và có số lượng rất hiếm. Một số loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do sự khai phá thiên nhiên của con người. Vì vậy, chúng ta cần có những biện pháp thích hợp và nhanh chóng để bảo tồn thiên nhiên và những loài động vật quý hiếm này.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *