Tìm hiểu về đại bàng “Chúa tể bầu trời”

Từ lâu đã được mệnh danh là “chúa tể bầu trời”, đại bàng là loài chim tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm và sự bất tử. Ở Việt Nam, trong vài năm gần đây đã xuất hiện một môn thể thao mới là chơi chim săn.

CorroboreeSeaEagle
Đại bàng bụng trắng

Đại bàng là một loài chim săn mồi cỡ lớn thuộc bộ Ưng, lớp Chim, họ Accipitridae. Chúng sinh sống trên mọi nơi có núi cao và rừng nguyên sinh. Loài lớn nhất có chiều dài cơ thể hơn 1m và nặng 7kg. Loài bé nhất chỉ dài có 0,4m và nặng khoảng hơn 0,5kg. Chim mái thường lớn hơn chim trống và nặng hơn chim trống khoảng 25%. Sải cánh của chúng dài từ 1,5m cho đến 2m.

Thức ăn của chúng là các động vật có kích thước từ nhỏ đến to tùy theo nơi sinh sống. Nó thường làm tổ trên núi hoặc cây cao. Tổ của chúng rất lớn và mỗi năm chúng lại tha về tổ nhiều cành cây mới để làm cho tổ kiên cố hơn trước. Mỗi kì sinh nở thì chim cái sinh 2 trứng. Loài chim này có tuổi thọ trung bình khoảng 70 tuổi, đây là một trong những loài động vật có tuổi thọ cao nhất. Có lẽ vì thế mà loài chim này tượng trưng cho sự bất tử.

Đại bàng còn được biết đến như một loài động vật thông minh và sẵn sàng đối đầu với thử thách. Thể hiện rõ nhất qua cách chúng đối đầu với mỗi cơn bão. Khi cơn bão đến, đại bàng tận dụng sức mạnh của cơn bão để đưa đôi cánh bay thật cao lên bầu trời. Đối với đại bàng, cơn bão không hề là một điềm dữ. Nó là đòn bẩy, cơ hội củng cố thêm quyền lực cho chúa tể bầu trời.

Hiện nay trên thị trường giá của một con đại bàng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những con già tuổi, có dáng đẹp, màu lông chuẩn giá lên tới hàng chục triệu đồng một con. Những chú đại bàng con 1 – 2 tuần tuổi thường có giá 1,2 – 1,5 triệu/con. Dòng đại bàng ưng trên dưới một năm tuổi có giá từ 3,5 – 10 triệu đồng.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *