Top 6 loài chim lớn nhất thế giới

Top 6 loài chim lớn nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Những loài chim lớn nhất thế giới cần phải kể đến như đà điểu Châu Phi, chim cánh cụt hoàng đế… Vậy những loài chim lớn nhất thế giới này chúng tập chung sống ở đâu và có những đặc điểm gì nổi bật. Hãy cùng chuyên mục Thế giới chim tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Top 6 loài chim lớn nhất thế giới

1. Đà điểu châu Phi

Đà điểu châu Phi là một trong những loài chim lớn nhất thế giới. Đây là loài chim chạy có nguồn gốc từ châu Phi. Nó là loài còn sinh tồn duy nhất của họ Struthionidae, và chi Struthio. Chúng rất khác biệt về hình thể với cổ, chân dài và có thể chạy với tốc độ lên đến 65 km/giờ.

 Top 6 loài chim lớn nhất thế giới
Top 6 loài chim lớn nhất thế giới

Xem thêm

>> Những loài chim quý hiếm nhất thế giới bạn nên biết

>> CHIM QUỐC: TIẾNG KÊU QUEN THUỘC Ở LÀNG QUÊ VIỆT NGÀY XƯA

Đà điểu được xem là loài chim còn sống lớn nhất và được chăn nuôi trên khắp thế giới. Tên khoa học của nó bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “chim lạc đà”.

Đà điểu châu Phi nặng từ 90 đến 130 kg. Một số đà điểu trống đã được ghi nhận là có thể nặng đến 155 kg. Đà điểu trống trưởng thành có lông chủ yếu là màu đen, với một vài điểm trắng ở cánh và đuôi.

2. Đà điểu đầu mào

Đà điểu đầu mào hay đà điểu Úc đội mũ là các loài chim chạy thuộc họ đà điểu châu Úc (Casuariidae), sống ở Australia và New Guinea cùng một số đảo cận kề. Chúng có thể cao đến 1,6m và nặng từ 75 – 80 kg.

Đây là loài chim lớn nhất thế giới có cánh nhưng không thể bay mà chỉ có thể chạy. Khi chạy, chúng giơ 2 cánh lên và vỗ vỗ để giữ thăng bằng. Chúng chạy ngắn nhưng nhảy tốt và bơi rất tốt.

Trên đầu đà điểu đầu mào có một cái mào lớn chính là đặc điểm nhận dạng của các loài đà điểu này. Đây cũng là phương tiện để loài chim này gây sự chú ý cho bạn tình khi đến mùa giao phối.

Năm 2007, đà điểu đầu mào được ghi vào sách kỷ lục Guiness với danh hiệu ”loài chim nguy hiểm nhất thế giới”.

3. Chim cánh cụt hoàng đế

 Top 6 loài chim lớn nhất thế giới
Top 6 loài chim lớn nhất thế giới

Chim cánh cụt hoàng đế là một loài chim trong họ Spheniscidae. Chúng là loại chim lớn nhất và nặng nhất trong số tất cả những loài chim cánh cụt sống ở Châu Nam Cực. Con trống và con mái có bộ lông – kích thước tương tự nhau – chiều cao đạt tới 1,2m và cân nặng từ 22 đến 45 kg.

Đầu và lưng chúng màu đen, bụng và chân màu trắng, ngực màu vàng nhạt và tai màu vàng tươi. Chim cánh cụt không biết bay, đôi cánh nhỏ và dẹt cùng chân chèo thích nghi với môi trường nước.

4. Đà điểu Nam Mỹ

Đà điểu Nam Mỹ là một trong những loài chim lớn nhất thế giới không biết bay với bộ lông xám nâu, các chân dài và cổ cũng dài, trông tương tự như đà điểu châu Phi. Chúng có thể cao tới 1,7 m và cân nặng tới 40 kg.

Không giống như phần lớn các loài chim khác, đà điểu Nam Mỹ chỉ có 3 ngón chân. Xương cổ chân của chúng có các tấm nằm ngang ở phía trước nó. Chúng cũng tích nước tiểu tách biệt trong phần mở rộng của lỗ huyệt

5. Chim Ôtit Kori

Chim ôtit Ấn Độ có tên khoa học Ardeotis nigriceps chuyên sinh sống tại Ấn Độ và các vùng giáp ranh của Pakistan.

Thuộc top những loài chim lớn nhất thế giới với đôi chân dài, chim ôtit đã khiến nhiều người nhầm tưởng nó với loài đà điểu của châu Phi. Ôtit là loài chim biết bay lớn nhất với trọng lượng lên đến 20kg.

 Top 6 loài chim lớn nhất thế giới
Top 6 loài chim lớn nhất thế giới

Xem thêm

>> Một số loài vẹt dễ nuôi dành cho người mới bắt đầu

>> Những cách làm chuồng bồ câu và chuồng nuôi chim bồ câu thả

6.Thần ưng Andes

Thần ưng Andes hay kền kền khoang cổ là một loài chim thuộc họ kền kền tân thế giới, với chiều dài cơ thể lên đến 1,2m và nặng 15kg.

Loài này phân bố ở Nam Mỹ trong dãy Andes, bao gồm các dãy núi Santa Marta. Ở phía Bắc, phạm vi của nó bắt đầu ở Venezuela và Colombia, nơi mà nó là vô cùng hiếm hoi, sau đó tiếp tục về phía nam dọc theo dãy núi Andes ở Ecuador, Peru, và Chile, thông qua Bolivia và phía tây Argentina Tierra del Fuego.

Trên đây là top 6 loài chim lớn nhất thế giới. Hi vọng bài viết cung cấp thêm thông tin cho bạn về các loài chim cảnh và loài chim quý trên thế giới.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *